Bị gai cột sống nên kiêng ăn gì?
Khi bị gai cột sống, người bệnh thường đau sau gáy, đau thắt lưng… Nếu không chữa trị bệnh sớm và kịp thời, cơn đau có thể lan xuống hai cánh tay, bàn tay, đau lan xuống mông, đau buốt kéo lên đỉnh đầu, hạn chế vận động…
Gai cột sống là sự phát triển thêm ra của xương đốt sống, đĩa sụn hoặc dây chằng quanh khớp. Có các nguyên nhân gây gai cột sống như viêm khớp cột sống mạn tính; sự lắng đọng canxi ở các dây chằng hoặc gân với đốt sống; tình trạng lão hóa của cơ thể; chấn thương, va đập; di truyền; mang vác mặng trong thời gian dài… Trật khớp gối bao lâu thì khỏi http://coxuongkhoppcc.com/trat-khop-goi-bao-lau-thi-khoi.html
Bên cạnh triệu chứng đau, người bệnh có thể bị chóng mặt, buồn nôn, chán ăn, mất ngủ…
Người bị gai cột sống thường được khuyên theo kinh nghiệm dân gian là nên tránh các thực phẩm có chứa nhiều canxi như tôm, cua, hải sản, sữa và các sản phẩm của sữa…
![]() |
Bị gai cột sống nên kiêng ăn gì? |
Tuy nhiên theo các chuyên gia thì chế độ ăn cho người bị gai cột sống không cần kiêng cũ gì và chưa có bằng chứng cho thấy người bệnh phải kiêng các thực phẩm chứa nhiều canxi.
Bởi 90% canxi chúng ta sử dụng được đào thải qua đường phân, chỉ có 10% được hấp thu vào cơ thể. Do vậy, các thực phẩm giàu canxi sẽ không khiến gai mọc nhiều hơn.
Mặt khác, canxi là yếu tố cấu thành nên xương nên việc hạn chế canxi sẽ khiến người bệnh dễ bị loãng xương và tình trạng gai cột sống tăng nặng hơn.
►Xem thêm: Tái phát bệnh thoát vị đĩa đệm
Nhận xét
Đăng nhận xét